Phần mềm và ứng dụng lập lịch tốt nhất cho năm 2024

Trong thế giới nhộn nhịp của việc điều hành một doanh nghiệp nhỏ, không có kỹ năng nào tốt hơn việc giữ ngăn nắp. Một xung đột nhỏ về lịch trình hoặc cuộc hẹn bị quên có thể nhanh chóng dẫn đến chi phí và thời gian bị giảm sút—hai thứ mà bạn không thể để mất.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng có một cách để quản lý thời gian của bạn tốt hơn, tránh xung đột lịch trình và tăng năng suất cùng một lúc? Đó là lúc phần mềm lập lịch hẹn xuất hiện.

Ứng dụng lập lịch phù hợp cho phép bạn lên kế hoạch trước, ghi nhớ các sự kiện quan trọng và giúp hoạt động diễn ra suôn sẻ. Với Wix, bạn thậm chí có thể tích hợp các công cụ lập lịch trực tiếp vào trang web doanh nghiệp của mình để đạt hiệu quả tối đa.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng đi sâu vào danh sách tuyển chọn của chúng tôi về phần mềm và ứng dụng lập lịch trình tốt nhất cho năm 2024.

Bạn đang tìm cách quản lý tất cả các cuộc hẹn của mình từ một nơi? Liên lạc với chúng tôi ngay

1. Phần mềm lập lịch Wix: tổng thể tốt nhất

Phần mềm lập lịch Wix được thiết kế để hợp lý hóa quy trình lập lịch trình trên nhiều ngành và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Từ bảng điều khiển trang web, bạn có thể xử lý các yêu cầu đặt chỗ, thanh toán trực tuyến và lịch hàng ngày của mình—cùng với các hoạt động tương tác của nhân viên và khách hàng. Cách tiếp cận tập trung này cho phép quy trình làm việc có tổ chức và hiệu quả hơn, giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả.

Một tính năng chính của phần mềm lập lịch trình của Wix là bạn có thể kết nối trang web của mình với trang Facebook và Instagram để khách hàng có thể thoải mái đặt dịch vụ của bạn từ bất kỳ kênh nào. Điều này tạo nên một cách thuận tiện và đơn giản để biến nền tảng truyền thông xã hội của bạn thành công cụ tạo khách hàng tiềm năng.

Lập lịch Wix cũng cho phép đặt chỗ thông qua Đặt chỗ với Google và ClassPass. Những tích hợp này cung cấp các cách khác nhau để đặt phòng đồng thời giải phóng thời gian của bạn. Cho dù bạn đặt lịch cho khách hàng cho các buổi gặp riêng (chẳng hạn như cắt tóc) hay các lớp học nhóm (chẳng hạn như lớp thể dục), Wix đều giúp quản lý quá trình lập lịch trình một cách dễ dàng.

Từ các giải pháp toàn diện cho các trang web thẩm mỹ viện đến các mẫu trọn gói cho các trang web đặt phòng, Wix cung cấp các giải pháp lập kế hoạch phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Giá: có sẵn gói miễn phí và cao cấp

2. Zoho Bookings: Tốt nhất để quản lý tài nguyên

Zoho Bookings tự nó là một nền tảng lập lịch tốt, nhưng sức mạnh thực sự sẽ đến nếu bạn đã có đăng ký Zoho One. Khả năng tích hợp tổng hợp của nó với Zoho CRM mở đường cho việc theo dõi khách hàng tiềm năng một cách liền mạch, biến tiềm năng thành thành công.

Giao diện đơn giản của phần mềm lập lịch trực tuyến giúp người dùng mới và người dùng hiện tại dễ dàng điều hướng. Zoho Bookings đi kèm với một số tính năng lập lịch, chẳng hạn như các trang đặt lịch có thể tùy chỉnh và đồng bộ hóa lịch hai chiều. Tính năng đồng bộ hóa lịch bảo vệ khỏi việc đặt lịch trùng, hợp lý hóa hoạt động của bạn và nâng cao năng suất tổng thể.

Bạn có thể thiết lập thông báo và lời nhắc tự động để giảm trường hợp vắng mặt, giúp bạn tối đa hóa cơ hội và giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động suôn sẻ.

Giá: có sẵn từ $6 cho mỗi nhân viên mỗi tháng

3. Lịch Google: phần mềm lập lịch miễn phí tốt nhất

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải làm việc với ngân sách eo hẹp để giảm chi phí. Với Lịch Google, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng một trong những tùy chọn phần mềm lập lịch miễn phí tốt nhất hiện có.

Google Calendar đã trở thành lựa chọn phổ biến trong số các lựa chọn phần mềm đặt lịch hẹn miễn phí kể từ khi khả năng lên lịch cuộc hẹn được giới thiệu vào giữa năm 2021. Nó trực quan, dễ sử dụng và tương thích rộng rãi với các công cụ khác. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đây là một lựa chọn mạnh mẽ nếu bạn có ngân sách eo hẹp nhưng cần tự động hóa việc lên lịch cuộc họp.

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ lịch trình của mình với khách hàng và mời người khác tham gia các sự kiện cũng như xem tình trạng sẵn sàng của họ, điều này giúp bạn dễ dàng tìm được thời gian thích hợp cho các cuộc họp hoặc cuộc hẹn.

Lịch Google tự động đồng bộ hóa các sự kiện, chẳng hạn như các cuộc họp được lên lịch qua Gmail, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng mọi thứ trong lịch biểu của bạn đều ở cùng một nơi. Nó cũng đi kèm với các tính năng mà nhiều công cụ trả phí có, chẳng hạn như thông báo và lời nhắc tự động. Phần mềm này cho phép các doanh nghiệp dịch vụ thuộc mọi loại hình phát triển nhờ khả năng lập kế hoạch dễ dàng.

Bạn tò mò về việc lên ý tưởng kinh doanh dịch vụ của riêng mình? Hãy xem các ví dụ về kinh doanh dịch vụ này để có cảm hứng ra mắt dịch vụ của riêng bạn.

Miễn phí

4. Calendly: tốt nhất cho sự linh hoạt

Calendly cung cấp giải pháp tự động lập kế hoạch trực quan và được định hướng trực quan cho các doanh nghiệp nhỏ. Hệ thống đồng bộ hóa với lịch của bạn, hiển thị các thời điểm có sẵn cho những người được mời và tự động thêm cuộc họp vào cả lịch của bạn và của người được mời.

Tính linh hoạt trong việc lên lịch của Calendly là một tính năng quan trọng khác hỗ trợ nhiều loại cuộc họp. Hệ thống hỗ trợ các cuộc họp trực tiếp, họp nhóm và các sự kiện tập thể. Với biểu mẫu Calendly, người dùng có thể định tuyến và tự động hóa quy trình lập lịch trình bằng các thông báo và lời nhắc tùy chỉnh. Calendly cũng cung cấp các tùy chọn lập kế hoạch cho nhiều người và theo vòng tròn, cho phép tổng hợp hiệu quả tính khả dụng của nhóm.

Một tính năng hữu ích của Calendly là tích hợp với Stripe và PayPal, giúp doanh nghiệp dễ dàng tính phí khách hàng ngay tại thời điểm đặt chỗ. Tính năng này hữu ích cho các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện diễn ra một lần, chẳng hạn như hội thảo hoặc huấn luyện.

Giá: các gói miễn phí và cao cấp có sẵn bắt đầu từ $ 8 mỗi ghế mỗi tháng

5. Acuity Scheduling: tốt nhất để nhắc nhở cuộc hẹn tự động

Khi bạn đang tìm cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ, việc giữ chân khách hàng thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tổng doanh thu của bạn. Và khi những khách hàng đó đặt cuộc hẹn tiếp theo trước vài tuần hoặc vài tháng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng họ ghi nhớ cuộc hẹn đó trên lịch. Tự động hóa có thể giúp bạn tránh khỏi nhiều cơn đau đầu ở đây bằng cách giảm bớt căng thẳng khi phải nhắc nhở khách hàng theo cách thủ công rằng họ có cuộc hẹn.

Acuity Scheduling  cung cấp giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng mạnh mẽ giúp xử lý nhu cầu lập lịch của bạn một cách dễ dàng. Một trong những điểm mạnh nổi bật của Acuity Scheduling là khả năng tự động hóa lời nhắc qua email và tin nhắn văn bản SMS. Bạn có thể tự động hóa việc cá nhân hóa trong các mẫu lời nhắc của mình thông qua thẻ, thêm tính nhân văn hơn vào tin nhắn của bạn. Gửi tin nhắn văn bản cũng có thể là một cách tiếp thị dịch vụ hiệu quả—theo báo cáo, tỷ lệ mở cho tiếp thị qua tin nhắn văn bản lên tới 98%. Để so sánh, tỷ lệ mở tiếp thị qua email chỉ ở mức dưới 20%.

Đồng bộ hóa nhiều lịch và hỗ trợ tích hợp mạnh mẽ giúp Lập lịch Acuity trở thành một công cụ linh hoạt dành cho các doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô khác nhau. Khả năng tự động hóa của phần mềm, đặc biệt là trong quá trình theo dõi, giúp giảm sự can thiệp thủ công và tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể.

Giá: bắt đầu từ $ 16 mỗi tháng

6. Appointy: tốt nhất cho sự hội nhập

Phạm vi tích hợp đa dạng của Appointy giúp hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình làm việc. Bạn có thể kết nối với hàng nghìn ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như Google Trang tính cho các tác vụ liên quan đến bảng tính, Microsoft Outlook cho mục đích email và lịch cũng như Mailchimp cho các bản tin email.

Các tích hợp bổ sung bao gồm Autopilot Journeys để tự động hóa tiếp thị, Formatter by Zapier để quản lý tài liệu, Short.io để rút ngắn URL và Zoom cho hội nghị truyền hình.

Hơn nữa, Appointy tích hợp với một loạt ứng dụng khác như Authorize.net, PayPal, Google Analytics 360, Gmail, WordPress, X và Meta for Business. Tính linh hoạt này cho phép Appointy đáp ứng nhiều nhu cầu kinh doanh khác nhau, từ xử lý thanh toán trực tuyến đến tương tác trên mạng xã hội và phân tích dữ liệu.

Giá: các gói miễn phí và cao cấp có sẵn bắt đầu từ $19,99 mỗi tháng

7. YouCanBookMe: phần mềm lập lịch đa ngôn ngữ tốt nhất

Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ ở nhiều địa điểm, bạn sẽ cần phần mềm lập kế hoạch hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, chẳng hạn như YouCanBookMe. Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh có khả năng tích hợp liền mạch với các lịch hiện có, đồng thời hỗ trợ 44 ngôn ngữ và hơn 1.500 ứng dụng phổ biến.

Phần mềm lập kế hoạch giúp hỗ trợ đa ngôn ngữ thông qua khả năng tùy chỉnh các trang đặt lịch dựa trên ngôn ngữ, vị trí và loại dự án.

Việc đặt lịch hẹn với khách hàng tương đối dễ dàng vì bạn có thể cung cấp liên kết lên lịch trong email hoặc thư từ khác.

Giá: các gói miễn phí và cao cấp có sẵn bắt đầu từ $10,80 mỗi tháng

8. SimplyBook.me: tốt nhất cho các đội ngũ và dịch vụ y tế

SimplyBook.me là một giải pháp lập kế hoạch tốt cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc nhiều ngành khác nhau, nhưng đây là một lựa chọn nổi bật, đặc biệt đối với các doanh nghiệp trong ngành y tế vì tuân thủ HIPAA. Hệ thống toàn diện của nó đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do HIPAA đặt ra, nghĩa là khách hàng và bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn với sự đảm bảo tính bảo mật.

Trong ngành y tế, SimplyBook.me thể hiện tính linh hoạt của mình trong các tình huống tuyển dụng y tế. Các tổ chức tuyển dụng y tế đã sử dụng nó để lên lịch phỏng vấn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối khách hàng với bệnh viện.

Ngoài việc tuân thủ, SimplyBook.me còn có các tính năng tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, chẳng hạn như tùy chọn thanh toán trước với PayPal, đồng bộ hóa với Lịch Google và ứng dụng di động để nhận thông báo đẩy. Tất cả điều này góp phần tạo nên một giao diện linh hoạt và thân thiện với người dùng.

Giá: các gói tuân thủ HIPAA miễn phí và cao cấp có sẵn bắt đầu từ $ 24,90 mỗi tháng

9. When I Work: cách tốt nhất để quản lý lịch làm việc của nhân viên

When I Work nổi bật như một phần mềm lập kế hoạch nhân viên hàng đầu, đặc biệt dành cho các loại hình kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, bán lẻ hoặc khách sạn.

Các tính năng bao gồm đồng hồ bấm giờ vào, ứng dụng đồng hồ thời gian với tính năng theo dõi GPS để ghi lại các bản ghi chính xác và lời nhắc bấm giờ vào và ra hữu ích. Ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ tài liệu, nhắn tin cho các thành viên trong nhóm và quản lý tình trạng sẵn có. Khi tôi làm việc cũng cung cấp công cụ lập lịch kéo và thả để dễ dàng thay đổi ca làm việc.

Các ứng dụng di động của nền tảng này mang đến sự linh hoạt và thuận tiện cho nhân viên và người quản lý trong việc theo dõi lịch trình và giờ làm việc. Nhân viên có thể sử dụng ứng dụng di động để đổi ca, từ đó tiết kiệm thời gian và năng lượng cho người quản lý.

Giá: bắt đầu từ $ 2,50 mỗi người dùng

Cách chọn phần mềm lập kế hoạch tốt nhất

Không có phần mềm lập kế hoạch nào phù hợp cho tất cả mọi người. Điều đó nói lên rằng, việc lựa chọn giải pháp phần mềm đặt chỗ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố.

  • Dễ sử dụng: Lập kế hoạch cơ bản là có sẵn, nhưng bất kỳ phần mềm quản lý lập kế hoạch nào cũng phải thân thiện với người dùng và yêu cầu đào tạo tối thiểu để sử dụng hiệu quả. Người dùng có thể dễ dàng lên lịch các cuộc họp và nhúng liên kết vào email hoặc trang web của công ty để thuận tiện. Nếu bạn đã dùng thử phiên bản miễn phí và bạn mất nhiều thời gian hơn để học cách sử dụng so với việc đặt lịch cho khách hàng, thì đó có thể là một dấu hiệu tốt để thử thứ gì đó có thiết kế phần mềm tốt hơn.
  • Khả năng tích hợp: Chọn một phần mềm lập lịch trình tích hợp hoàn hảo với các hệ thống hiện có của bạn để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn vì phần mềm này có thể hoạt động với các lịch kỹ thuật số, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và nền tảng truyền thông đã được thiết lập sẵn của bạn.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ và địa lý: Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trên toàn cầu, phần mềm lập lịch trình của bạn sẽ có thể xử lý các ngôn ngữ khác nhau và nhiều múi giờ.
  • Khả năng tùy chỉnh: Phần mềm phù hợp sẽ cho phép tùy chỉnh trong cài đặt cuộc hẹn, thông báo và trang đặt lịch hẹn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh riêng của bạn. Cho dù bạn đang tìm cách tùy chỉnh lịch và tình trạng sẵn sàng của cuộc hẹn hay điều chỉnh thông báo nhắc nhở của mình, bạn nên chọn phần mềm giúp bạn cá nhân hóa lịch trình của mình một cách sâu sắc như bạn cần.
  • Quy mô và cấu trúc nhóm: Tìm phần mềm phù hợp với quy mô và cấu trúc nhóm của bạn. Nếu bạn có một nhóm lớn hoặc hoạt động trên nhiều phòng ban hoặc địa điểm, bạn sẽ cần một giải pháp hỗ trợ nhiều người dùng và có thể xử lý các tình huống lên lịch phức tạp. Phần mềm lập kế hoạch tốt cho phép bạn quản lý lịch trình nhóm một cách hiệu quả, giúp bạn kiểm soát những ai có thể xem và chỉnh sửa lịch trình.
  • Khả năng mở rộng: Nếu bạn dự đoán nhóm của mình sẽ phát triển trong tương lai, phần mềm lập lịch trình của bạn sẽ có thể mở rộng quy mô theo bạn. Tìm kiếm các giải pháp cung cấp mức giá và chức năng phù hợp với mức độ phát triển của doanh nghiệp bạn.
  • Lên lịch nhóm: Trong các nhóm lớn, việc lên lịch họp nhóm có thể là một nhiệm vụ phức tạp do có nhiều múi giờ và tính khả dụng khác nhau. Phần mềm lập lịch bạn chọn phải có các tính năng lập lịch nhóm mạnh mẽ, cho phép điều phối liền mạch các cuộc họp hoặc sự kiện nhóm.
  • Hỗ trợ và dịch vụ khách hàng: Tìm kiếm phần mềm cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ trong trường hợp có vấn đề hoặc lo ngại. Điều này có thể bao gồm các tài nguyên trực tuyến, hỗ trợ qua email hoặc đường dây hỗ trợ chuyên dụng.
  • Giá cả: Phần mềm phải mang lại giá trị đồng tiền, bao gồm mô hình định giá hợp lý phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Ngoài khả năng thiết lập cuộc hẹn, hãy xem xét các tính năng bổ sung mà một số công cụ nhất định cung cấp và cân nhắc xem việc đó giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu thời gian. Nhiều nền tảng phần mềm lập lịch dựa trên đám mây cung cấp bản dùng thử miễn phí để bạn quyết định xem có đáng đăng ký dài hạn hay không, vì vậy hãy tận dụng thời gian dùng thử này.

Bạn đang cần tư vấn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp , tham khảo dịch vụ của NKS nhé

NKS - Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Tri Thức Mới

20 năm tư vấn và cung cấp giải pháp xây dựng thương hiệu toàn diện trên Internet

222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: system@nks.vn

Website: https://nks.com.vn

Hotline: 0932030958

Menu