18 ý tưởng trang web kiếm tiền năm 2024

Không có gì thú vị hơn việc nảy ra một ý tưởng rồi biến nó thành một điều lớn lao tiếp theo. Khi bạn tạo một trang web, khả năng là gần như vô hạn. Để giúp bạn quyết định trang web tốt nhất cho mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 53 ý tưởng trang web sẽ đưa bạn đến con đường thành công.

Để tăng cơ hội kiếm lợi nhuận từ trang web của mình, hãy đảm bảo bạn tạo nội dung chất lượng cao mà mọi người sẽ bị thu hút và quảng bá nội dung đó thông qua mạng xã hội, SEO và các kênh khác. Sử dụng các chiến lược kiếm tiền hiệu quả, từ quảng cáo và tiếp thị liên kết đến bán sản phẩm và dịch vụ sẽ giúp bạn chuyển từ tạo trang web sang bắt đầu kinh doanh.

1. Blog

Blog có thể là một tính năng có giá trị trong hầu hết các loại trang web, nhưng việc bắt đầu một trang web blog có thể mở ra vô số cơ hội. Mọi người sử dụng blog để kết nối với người khác, thể hiện khả năng viết lách của mình hoặc chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình. Cuối cùng, một số thậm chí còn tìm ra cách kiếm tiền từ blog và biến công việc viết lách thành công việc toàn thời gian của họ. Các mẫu blog này là các tùy chọn cắm và chạy hữu ích nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để khơi dậy ý tưởng thiết kế trang web của riêng mình.

Cách phổ biến nhất để biến blog của bạn thành một công việc kiếm tiền là quảng cáo. Làm việc với các mạng quảng cáo để hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn để khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc giới thiệu khách truy cập đến các trang web khác trong chiến lược gọi là tiếp thị liên kết.

Đồng thời, sử dụng nghiên cứu từ khóa để lên kế hoạch cho các bài đăng trên blog có thể giúp bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, tạo lưu lượng truy cập và tăng khả năng hiển thị của bạn với người đọc.

Truy cập Abode của Estie Kessler để lấy cảm hứng từ một blog thành công.

2. eCommerce website

Cho dù bạn muốn bán các mặt hàng thủ công của mình hay muốn thử dropshipping, trang web Thương mại điện tử sẽ là trang web tốt nhất dành cho bạn. Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến và thị trường trực tuyến của riêng bạn có thể là một quá trình tương đối dễ dàng nếu bạn có sẵn các công cụ phù hợp. Wix có hàng trăm mẫu trang web Thương mại điện tử, mỗi mẫu đều có tất cả các tính năng cần thiết để thu hút mọi người mua sắm cùng bạn—chẳng hạn như xử lý thanh toán an toàn và khả năng bán hàng đa kênh—được tích hợp ngay để bạn không cần phải tự viết mã .

Cách phổ biến nhất để kiếm lợi nhuận trên trang web Thương mại điện tử của bạn là bán sản phẩm. Bạn có thể bán sản phẩm bạn sở hữu hoặc sản phẩm bạn dropship từ các nhà bán lẻ khác, quần áo thường là lựa chọn phổ biến. Một ý tưởng kinh doanh điện tử phổ biến khác là kinh doanh đăng ký – nơi khách hàng đăng ký và trả tiền để nhận sản phẩm theo lịch hàng tháng hoặc theo lịch trình có điều kiện thời gian khác. Bạn cũng có thể kiếm tiền hoa hồng khi giới thiệu khách truy cập đến các trang web Thương mại điện tử khác.

Truy cập Izzy Wheels để biết ví dụ tuyệt vời về trang web Thương mại điện tử có lợi nhuận.

3. Portfolio website

Trang web portfolio trực tuyến là một cách tuyệt vời để giới thiệu tác phẩm trực quan của bạn, đặc biệt nếu bạn là nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà văn, người mẫu thời trang, phóng viên ảnh hoặc nhà thiết kế nội thất. Một danh mục đầu tư trực tuyến đẹp mắt sẽ giúp bạn có được các cơ hội nghề nghiệp (ví dụ: danh mục đầu tư kiến ​​trúc) và thậm chí nó có thể giúp bạn phát triển cơ sở người hâm mộ. Khi bạn tạo danh mục đầu tư trực tuyến, hãy lấy cảm hứng từ các trang web danh mục đầu tư tốt nhất và xem xét liên kết từ trang web đến hồ sơ truyền thông xã hội của bạn và từ hồ sơ truyền thông xã hội của bạn đến trang web.

Mục tiêu của trang web portfolio là cung cấp dịch vụ của bạn, cho dù đó là thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh hay viết lách. Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp các sản phẩm có liên quan trên trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể làm nổi bật những chiếc cốc có ảnh của bạn được hiển thị trên đó.

Hãy đến g1yoon để xem một ví dụ ấn tượng về trang web portfolio.

4. Nonprofit website

Trang web phi lợi nhuận có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về một mục đích, thu hút tình nguyện viên và quyên góp. Việc tạo một trang web phi lợi nhuận là điều có thể thực hiện được đối với bất kỳ tổ chức nào trong lĩnh vực này, ngay cả những tổ chức thiếu nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Hãy xem danh sách các mẫu trang web phi lợi nhuận tốt nhất này để biết một số ý tưởng thiết kế trang web.

Khi nói đến việc kiếm tiền cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn, cách quan trọng nhất là dựa vào sự quyên góp. Sau đó, bạn có thể bán hàng hóa có logo hoặc nhãn hiệu của tổ chức phi lợi nhuận của mình. Đây là một cách hay để nâng cao nhận thức về mục tiêu của bạn và tạo ra doanh thu.

Truy cập Housing Hope để xem ví dụ đầy cảm hứng về trang web phi lợi nhuận.

5. Business website

Mọi doanh nghiệp đều cần một trang web kinh doanh mạnh mẽ, bất kể ngành nghề hay lĩnh vực của nó. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy tạo một trang web dành cho doanh nghiệp với sự hiện diện trực tuyến phản ánh giao diện thương hiệu của bạn với nội dung phù hợp và phong cách hình ảnh phối hợp. Hãy xem các mẫu trang web kinh doanh này để biết một số ý tưởng trang web sinh lời. Các trang web tư vấn cũng rất phù hợp cho các chuyên gia muốn mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến của họ.

Kiếm tiền từ trang web kinh doanh của bạn phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng quảng cáo. Điều này có thể bao gồm từ việc bán sản phẩm và dịch vụ đến tiếp thị liên kết và tài trợ.

Cuộn qua ADME | Social Media Agency là một ví dụ đáng chú ý trong số các trang web kinh doanh hiện có.

6. Fashion website

Nếu bạn có niềm đam mê với thời trang, hãy cân nhắc việc xây dựng blog của mình xung quanh nó. Danh mục đầu tư mẫu, như được thấy trong các ví dụ về danh mục đầu tư mẫu này, có thể giới thiệu công việc chuyên môn của bạn và giúp thu hút khách hàng. Nếu bạn là người có sở thích nhiều hơn, việc viết blog thời trang có thể phù hợp hơn với bạn. Bạn có thể sử dụng blog thời trang để làm nổi bật phong cách cá nhân của mình và giúp người đọc sắp xếp tủ quần áo của riêng họ. Các mẫu trang web thời trang và phong cách có thể tùy chỉnh này có thể giúp bạn bắt đầu.

Làm quen với Lissa Brandon để nhận được một số điểm về phong cách cho một trang web thời trang.

7. Fitness website

Nếu bạn là chuyên gia thể dục, trang web thể dục có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng, phát triển doanh nghiệp và kiếm tiền. Các trang web thể dục tốt nhất thường bao gồm các video hướng dẫn, blog chứa đầy những lời khuyên của chuyên gia và hệ thống đặt chỗ trực tuyến cho các lớp học hoặc đào tạo cá nhân. Vào cuối ngày, các trang web kinh doanh hiệu quả sẽ giúp bạn quản lý việc đặt chỗ và lên lịch của mình, liên lạc với khách hàng, xử lý các khoản thanh toán và tất nhiên, truyền cảm hứng cho khách hàng của bạn thể hiện bản thân tốt nhất của họ.

Tham quan  The Fighters Club, nơi nêu gương điển hình cho các trang web thể dục và huấn luyện viên cá nhân khác.

8. Counseling website

Nếu bạn là nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu, bạn có thể tạo một trang web vừa nêu bật chuyên môn của mình vừa giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Bao gồm tính năng đặt chỗ để giúp khách hàng dễ dàng thiết lập cuộc hẹn trực tuyến và giúp bạn dễ dàng quản lý lịch trình của mình. Vì tư vấn là một trải nghiệm rất nhạy cảm và khách hàng tiềm năng sẽ tiếp cận nó một cách cẩn thận nên bạn cũng nên đưa ra những lời chứng thực để tạo dựng uy tín của mình.

Chọn lọc qua phần Neighbors Counseling để lấy ý tưởng cho một trang web tư vấn.

9. Self-help website

Các trang web tự lực có thể giúp mọi người xây dựng sự tự tin, nuôi dưỡng các mối quan hệ, phát triển kỹ năng đối phó lành mạnh hoặc đạt được mục tiêu của mình. Tính năng chính của loại trang web này là blog chứa các đề xuất và đề xuất. Nếu viết lách không phải là sở trường của bạn, bạn có thể thiết lập đặt chỗ trực tuyến để được tư vấn cá nhân, tạo video giàu thông tin và hướng mọi người đến các tài nguyên hữu ích.

Hãy xem Kidz Can Cope, một ví dụ tuyệt vời về trang web tự lực.

10. Health website

Nếu bạn có kiến thức nền tảng về y tế, hãy cân nhắc việc tạo một trang web về sức khỏe. Trang web của bạn có thể bao gồm một blog cung cấp những lời giải thích dựa trên bằng chứng, mẹo về lối sống hoặc công thức nấu ăn bổ dưỡng. Để có giá trị gia tăng, bạn thậm chí có thể kết hợp podcast hoặc vlog để hướng dẫn khán giả trong hành trình chăm sóc sức khỏe của họ.

Hãy xem City Dietitians để biết ví dụ hữu ích về trang web sức khỏe.

11. Health website

Việc tạo một trang web âm nhạc có thể giúp các nhạc sĩ quảng bá âm nhạc của họ, thu hút người hâm mộ và đóng vai trò như một danh mục đầu tư cho những người đang tìm kiếm hợp đồng biểu diễn. Có rất nhiều mẫu trang web âm nhạc có sẵn để giúp bạn bắt đầu và cung cấp cho bạn ý tưởng thiết kế trang web. Để cấp cho mọi người quyền truy cập vào các bài hát của bạn, hãy cân nhắc việc thiết lập Wix Music.

Hãy đến Ross McReynolds để xem ví dụ thú vị về trang web âm nhạc.

12. Photography website

Khi bạn mới bắt đầu làm nhiếp ảnh gia, điều quan trọng là bạn phải tạo một danh mục nhiếp ảnh thể hiện tốt nhất tác phẩm của mình. Trang web của bạn sẽ cần có hình ảnh có độ phân giải cao, tải nhanh và thú vị khi cuộn qua. Tác phẩm của bạn phải nổi bật nên thiết kế đồ họa hào nhoáng là không cần thiết và thậm chí có thể gây mất tập trung. Những mẫu danh mục nhiếp ảnh này sẽ cho bạn ý tưởng về những gì hoạt động tốt. Một trang web nhiếp ảnh nơi bạn cũng cung cấp hình ảnh để bán có thể là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động từ những bức ảnh bạn đã chụp.

Xem Facunruiz để biết ví dụ đẹp về trang web nhiếp ảnh.

13. Artist website

Các trang web danh mục đầu tư là một cách tuyệt vời để giới thiệu tác phẩm nghệ thuật của bạn. Cảm thấy bị đe dọa? Những trang web danh mục minh họa này cho thấy việc chia sẻ nghệ thuật với thế giới thật đơn giản như thế nào. Thử nghiệm thiết kế trang web để tạo ra một trang web phù hợp với phong cách của bạn.

Hãy xem Soupie Studios để biết ví dụ tuyệt đẹp về trang web nghệ sĩ.

14. Poetry website

Những nghệ sĩ ưa chữ viết có thể sử dụng website để thu hút độc giả và giới thiệu những bài thơ mình yêu thích. Hãy cân nhắc việc kết hợp tác phẩm của bạn với những hình minh họa hoặc hình ảnh thú vị để tăng thêm sự hấp dẫn về mặt thị giác.

Hãy đọc Jimmy Santiago Baca để có một ví dụ điển hình về một trang web thơ.

15. Restaurant website

Đối với một chủ nhà hàng, một trang web nhà hàng cũng cần thiết như những món ăn ngon và bầu không khí dễ chịu. Loại trang web này có thể giúp bạn thu hút khách hàng bằng cách hiển thị thực đơn của bạn cùng với những bức ảnh món ăn hấp dẫn. Đừng quên bao gồm vị trí và chi tiết liên hệ của bạn để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn. Hãy cân nhắc đưa câu chuyện về doanh nghiệp của bạn cũng như hệ thống đặt chỗ và đặt hàng trực tuyến.

Duyệt qua Flatbush Counter để biết ví dụ thú vị về trang web nhà hàng.

16. Food website

Có thể bạn không phải là chủ nhà hàng hay đầu bếp chuyên nghiệp nhưng bạn thích nấu ăn tại nhà. Hoặc có thể bạn chỉ thích ăn uống và ghi lại những chuyến du ngoạn ẩm thực của mình. Dù bằng cách nào, bạn có thể tạo một trang web dành riêng cho thực phẩm. Hãy thử tạo một blog ẩm thực để chia sẻ công thức nấu ăn và những khám phá về món ngon với người đọc. Hãy chắc chắn để thêm gia vị cho bữa ăn bằng những bức ảnh chụp món ăn tuyệt đẹp, hấp dẫn.

Hãy xem GrossyPelosi để biết ví dụ thú vị về trang web ẩm thực.

17. Meditation website

Chia sẻ lời khuyên của bạn để đạt được sự bình an nội tâm bằng cách tạo một trang web thiền. Trang web này có thể bao gồm một blog với những hiểu biết sâu sắc, lời khuyên và động lực quan trọng. Nếu bạn thu hút được một lượng lớn người theo dõi, bạn thậm chí có thể thử tổ chức các lớp thiền của riêng mình.

Putter xung quanh Haven Inspired, một ví dụ tích cực về trang web thiền.

18. Film website

Bạn có phải là nhà làm phim hoặc nhà sản xuất truyền hình? Nếu vậy, ý tưởng trang web này là dành cho bạn. Tạo một trang web tập trung vào nội dung phim của bạn và đặt một clip yêu thích trên trang chủ của bạn để thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web. Để cải thiện nội dung video của bạn, hãy xem trình chỉnh sửa video trực tuyến của Wix và cập nhật các xu hướng video mới nhất.

Xem Matt Laroche để có một ví dụ điển hình về trang web phim.

Những điều người mới bắt đầu cần biết khi bắt đầu một trang web

Bắt đầu một trang web có thể là một nỗ lực to lớn, nhưng bạn sẽ thích cuộc hành trình này nếu trang web đó liên quan đến niềm đam mê của bạn. Đầu tiên, hãy nghĩ về những gì bạn hy vọng đạt được với trang web của mình. Cho dù đó là bắt đầu một công việc phụ, chia sẻ câu chuyện của bạn hay theo đuổi một sở thích, mục tiêu của bạn sẽ quyết định loại trang web nào bạn nên bắt đầu. Tiếp theo, hãy xem xét kỹ năng, sở thích và chuyên môn của bạn để xác định nội dung trang web của bạn.

Sau khi bạn nảy ra ý tưởng về trang web, đã đến lúc tìm ra công cụ xây dựng trang web nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Công cụ xây dựng mà bạn chọn không chỉ cho phép bạn tự do thiết kế trang web phù hợp với thương hiệu của mình mà còn phải có các công cụ bạn cần để thiết lập sự hiện diện trực tuyến của mình. Ví dụ: Wix có các công cụ dành cho SEO, tiếp thị qua email, bán sản phẩm, dịch vụ đặt phòng và tiếp thị trên mạng xã hội, cùng nhiều công cụ khác. Việc dựa vào một nhà cung cấp phần mềm cho tất cả các nhu cầu kinh doanh kỹ thuật số của bạn sẽ hợp lý hóa công việc của bạn và giảm chi phí.

Điều gì tiếp theo?

Bây giờ bạn đã thu thập được ý tưởng và cảm hứng, đã đến lúc tạo trang web chuyên nghiệp của riêng bạn. Để giúp bạn bắt đầu, hãy duyệt qua các mẫu trang web do nhà thiết kế này tạo ra. Họ sẵn sàng để bạn điều chỉnh và tùy chỉnh, bất kể bạn đang tạo loại trang web nào. Việc sử dụng mẫu sẽ cho phép bạn chú ý đến các chi tiết quan trọng, chẳng hạn như chọn tên miền, chọn cách phối màu trang web phù hợp và tạo logo cho thương hiệu của bạn.

Bạn đang cần tư vấn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp , tham khảo dịch vụ của NKS nhé

NKS - Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Tri Thức Mới

20 năm tư vấn và cung cấp giải pháp xây dựng thương hiệu toàn diện trên Internet

222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: system@nks.vn

Website: https://nks.com.vn

Hotline: 0932030958

Menu